
- Văn hóa ẩm thực của người Tu Dí
- Tác giả: Nguyễn Thị Minh Tú
- Nhà xuất bản: Văn hóa Thông tin - Hà Nội
- Năm xuất bản: 2014
- Số trang: 317 tr.
- Kích thước:21 cm
- Số đăng ký cá biệt:34261
- ISBN:9786045015483
- Mã Dewey:641.597 167
- Đơn giá:0
- Vị trí lưu trữ:209 Phan Thanh
- Ngôn ngữ:Tiếng Việt
- Loại tài liệu:Sách Tham Khảo
- Đang rỗi/ Tổng sách:1/1
- Từ khóa: Văn hóa ẩm thực, người Tu Dí, Mường Khương, Lào Cai
- Chủ đề: Văn hóa dân gian--Lào Cai
- Chuyên ngành: Khoa Khoa học Xã Hội & Nhân Văn
- Tóm tắt: Trình bày khái quát chung về người Tu Dí ở Lào Cai, ảnh hưởng của điều kiện tự nhiên và xã hội tác động đến văn hóa ẩm thực, tiêu chí phân loại ẩm thực, các món ăn truyền thống, các loại bánh trái đặc sản, đồ uống khu và hút dề, phong tục tập quán trong ăn uống và vai trò của người chế biến món ăn trong những dịp đặc biệt.
Sách cùng chuyên ngành
- Khái niệm văn hóa trong khoa học xã hội
- Ngôn ngữ truyện kiều từ góc nhìn văn hóa
- Văn học Hán Nôm miền Nam Trung Bộ : diệm mạo và đặc điểm : chuyên khảo
- Phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học, góp phần nâng cao thể lực và tầm vóc Việt
- Thể dục thể thao đối với vùng đồng bào các dân tộc thiểu số
Sách cùng chủ đề
- Tri thức dân gian trong việc bảo vệ rừng thiêng, rừng đầu nguồn của người Thu Lao
- Cây ngô và con trâu trong văn hóa dân gian người Pa Dí ở Lào Cai
- Lễ cưới của người Pa Dí ở huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai
- Thơ ca hôn lễ người Dao Đỏ ở Lào Cai
- Tri thức dân gian trong canh tác cây lúa nước của người Pa Dí ở Lào Cai