CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

  • Duyệt theo:
1 Những vấn đề cơ bản trong cải cách hệ thống cơ quan hành chính nhà nước / TS. Dương Nguyệt Nga // Kinh tế & phát triển .- 2012 .- Số 186/2012 .- Tr. 47-53. .- 658

Khi đề cập nền hành chính hay mô hình nền hành chính nhà nước, người ta thường đề cập đến tổ chức và hoạt động của bộ máy hành chính, xem đó như vấn đề cơ bản của nền hành chính. Điều này dễ hiểu, bởi vì chức năng của hành chính là thi hành luật và thi hành luật phải thông qua bộ máy hành chính nhà nước. Bài viết này kiến nghị một số giải pháp nhằm cải cách hệ thống cơ quan hành chính nhà nước phù hợp với điều kiện nền kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập kinh tế quốc tế trên cơ sở phân tích những tồn tại, bất cập của hệ thống cơ quan hành chính nhà nước.

2 Xây dựng chỉ số đánh giá mức độ đáp ứng công việc của sinh viên tốt nghiệp đại học qua ý kiến của người sử dụng lao động / ThS. Phạm Văn Nam, PGS, TS. Vũ Hoàng Ngân // Kinh tế & phát triển .- 2012 .- Số 186/2012 .- Tr. 67-72. .- 658

Nghiên cứu khái niệm và xây dựng chỉ số đánh giá mức độ đáp ứng với công việc của sinh viên tốt nghiệp đại học qua ý kiến người sử dụng lao động.

3 Tác động của quảng cáo và khuyến mãi đến giá trị thương hiệu nước giải khát / ThS. Lê Đăng Lăng // Phát triển kinh tế .- 2012 .- Số 266/2012 .- Tr. 13-21. .- 658

Làm rõ mối quan hệ giữa quảng cáo và khuyến mãi với giá trị thương hiệu. Đầu tiên, nghiên cứu sơ bộ bằng kỹ thuật thảo luận nhóm và phỏng vấn trực tiếp để xây dựng các thang đo nghiên cứu. Sau đó, nghiên cứu chính thức với kỹ thuật phỏng vấn trực tiếp bằng bảng câu hỏi (n=339) để thu thập dữ liệu….

4 Bàn về bản chất của du lịch có trách nhiệm / TS. Đỗ Cẩm Thơ // Du lịch Việt Nam .- 2012 .- Số 12/2012 .- Tr. 16-17. .- 910

Trình bày vai trò của từng đối tác trong hoạt động du lịch có trách nhiệm; Những hình thức thúc đẩy phát triển du lịch có trách nhiệm trên thế giới như: chính sách, chiến lược, kế hoạch; cam kết, hội thảo, hội nghị về du lịch trách nhiệm; các tổ chức, hiệp hội, diễn đàn du lịch trách nhiệm; tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, quy định, giám sát về phát triển du lịch trách nhiệm; các giải thưởng khuyến khích, tôn vinh điển hình du lịch trách nhiệm; các sự kiện du lịch trách nhiệm.

5 Phát triển du lịch có trách nhiệm trong du lịch cộng đồng (tiếp theo kỳ trước) / TS. Nguyễn Văn Lưu // Du lịch Việt Nam .- 2012 .- Số 12/2012 .- Tr. 21-22. .- 910

Phát triển du lịch cộng đồng với mục tiêu xóa đói giảm nghèo dứt khoát phải theo hướng bền vững, nhằm đáp ứng các nhu cầu của hiện tại mà không làm tổn hại đến khả năng đáp ứng các nhu cầu của các thế hệ mai sau. Điều này đang trở nên cấp thiết và thường được nói tới khi muốn nhấn mạnh đến việc sử dụng có trách nhiệm các nguồn tài nguyên du lịch. Bài viết trình bày những định hướng và những vấn đề đặt ra trong phát triển du lịch cộng đồng, đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng theo hướng bền vững.

6 Bàn về thuyết minh viên du lịch (tiếp theo kỳ trước và hết) / TS. Phạm Lê Thảo // Du lịch Việt Nam .- 2012 .- Số 12/2012 .- Tr. 26-28. .- 910

Trình bày những việc cần làm trong phát triển đội ngũ thuyết minh viên: về trước mắt: những việc cần làm của cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch, của các nhà quản lý các khu điểm du lịch, của các doanh nghiệp lữ hành; về lâu dài: những việc cần làm của cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch, của các nhà quản lý các khu, điểm du lịch, những việc cần làm của thuyết minh viên.

7 Xã hội hóa – Một trong những giải pháp quan trọng bảo vệ môi trường / Phạm Mạnh Hòa, Phan Y Vân, Ngô Minh Đức // Nghiên cứu phát triển bền vững .- 2012 .- Số 4 (37)/2012 .- Tr. 3-11. .- 363

Trình bày những vấn đề cơ bản về môi trường và xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường. Thực trạng công tác xã hội hóa bảo vệ môi trường. Một số kiến nghị và giải pháp.

8 Thực trạng và giải pháp kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi nilon trong sinh hoạt / Nguyễn Thị Bích Nguyệt // Nghiên cứu phát triển bền vững .- 2012 .- Số 4 (37)/2012 .- Tr. 12-16. .- 363

Trình bày bối cảnh và thực trạng sử dụng túi ni lon, tác hại của túi nilon đối với môi trường và nguyên nhân, nội dung và các giải pháp thực hiện.

9 Nghiên cứu tận dụng phế phụ phẩm nông nghiệp để phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam / Hoàng Thị Thanh Hiếu // Nghiên cứu Phát triển bền vững .- 2012 .- Số 4 (37)/2012 .- Tr. 17-21. .- 363

Trình bày thực trạng chất thải (phế phụ phẩm) nông nghiệp ở Việt Nam, các dạng năng lượng sạch được tạo ra từ phế phụ phẩm nông nghiệp.

10 Liên kết vùng trong phát triển du lịch ở các tỉnh Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung / Đinh Thị Lam // Nghiên cứu phát triển bền vững .- 2012 .- Số 4 (37)/2012 .- Tr. 40-45. .- 363

Trình bày sự cần thiết của liên kết vùng trong phát triển du lịch, thực trạng liên kết phát triển du lịch ở các tĩnh Bắc Trung Bộ và Duyên hải Nam Trung Bộ. Định hướng liên kết vùng trong phát triển du lịch vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Nam Trung Bộ.