CSDL Bài trích Báo - Tạp chí
chủ đề: Đậu tương
1 Phát triển hệ thống cảm ứng tạo rễ in vitro trên một số giống đậu tương phục vụ nghiên cứu biểu hiện gen và chỉnh sửa hệ gen / Lê Thị Như Thảo, Nguyễn Hồng Nhung, Lê Quang Huy, Bùi Phương Thảo, Lê Thu Ngọc, Phạm Bích Ngọc, Chu Hoàng Hà, Đỗ Tiến Phát // Công nghệ Sinh học .- 2021 .- Số 3(Tập 19) .- Tr. 459-470 .- 572
Nghiên cứu trình bày phát triển hệ thống cảm ứng tạo rễ in vitro trên một số giống đậu tương phục vụ nghiên cứu biểu hiện gen và chỉnh sửa hệ gen. Hệ thống cảm ứng tạo rễ tơ đang được ứng dụng rộng rãi trong nghiên cứu về chức năng gen, biểu hiện gen và chỉnh sửa hệ gen trên nhiều loài thực vật. Khả năng tạo rễ tơ in vitro và hiệu quả chuyển gen thông qua cảm ứng tạo rễ tơ có sự biến động phụ thuộc vào giống đậu tương cũng như cấu trúc gen chuyển. Đột biến định hướng trên vùng gen quan tâm được khẳng định thông qua các băng vạch mới khi so sánh với dòng rễ tơ không chuyển gen trong phân tích PAGE.
2 Đánh giá hàm lượng một số yếu tố dinh dưỡng và enzyme trong giai đoạn nảy mầm sớm của hai giống đậu tương (glycine max) DT84 và DT2008 / Trần Thị Thúy, Nguyễn Thị Thu Hoài, Tống Thị Mơ // Sinh học .- 2018 .- Số 1 (Tập 40) .- Tr. 76 - 82 .- 610
Trình bày các kết quả đánh giá hàm lượng một số yếu tố dinh dưỡng và enzyme trong giai đoạn nảy mầm sớm của hai giống đậu tương phổ biến ở Việt Nam hiện nay là DT84 và DT2008, làm cơ sở cho việc chế biến hạt đậu tương nảy mầm thành dạng thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.