Góp phần nghiên cứu thành phần hóa học vỏ quả chôm chôm ở Việt Nam
Tác giả: Trần Văn Hiếu, Hoàng Thân Hoài Thu, Vũ Thị Thu Hà
Số trang:
Tr. 135-138
Số phát hành:
Số 121
Kiểu tài liệu:
Tạp chí điện tử
Nơi lưu trữ:
CSDL điện tử
Mã phân loại:
610
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Chôm chôm, Axit shikimic, (-)-3-epi-shikimic acid, vitexin, (-)-epicatechin, thành phần hóa học, hoạt tính sinh học, phổ khối lượng, phổ cộng hưởng từ
Chủ đề:
Dược liệu học
Tóm tắt:
Nghiên cứu thành phần hóa học vỏ quả chôm chôm ở Việt Nam. Kết quả cho thấy có thể sử dụng vỏ chôm chôm như nguồn nguyên liệu dồi dào chứa nhiều hoạt chất sinh học. Bốn hợp chất gồm axit shikimic, (-)-3-epi-shikimic acid, vitexin và (-)-epicatechin. Cấu trúc hóa học của các hợp chất này được xác định bằng phân tích phổ khối lượng, phổ cộng hưởng từ hạt nhân và so sánh với dữ liệu phổ của các hợp chất đã công bố.
Tạp chí liên quan
- Khoa học và công nghệ phục vụ tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, giảm phát thải khí nhà kính tại Việt Nam
- Máy tính lượng tử, cơ hội và thách thức đối với an toàn an ninh
- Trắc nghiệm thích ứng trên máy tính: Giải pháp mới đánh giá năng lực thí sinh
- Nghiên cứu hóa học về lipid và phát triển các chuỗi sản phẩm từ sinh vật biển Việt Nam
- Ứng dụng mô hình quản trị tinh gọn tích hợp số hóa dịch vụ khám chữa bệnh ngoại trú