Đánh giá khả năng gắn kết in silico của các hợp chất trong quả ớt trên các thu thể có tác dụng kháng viêm và giảm đau do viêm
Tác giả: Nguyễn Thuỵ Việt Phương, Nguyễn Quan Như Hảo
Số trang:
Tr. 60-64
Tên tạp chí:
Dược học
Số phát hành:
Số 11 (số 523 năm 59)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
In silico, quả ớt, kháng viêm, giảm đau
Chủ đề:
Hóa dược
Tóm tắt:
Khảo sát quá trình gắn kết phân tử của từng hợp chất trong quả ớt với đích tác động liên quan đến kháng viêm và giảm đau do viêm. Phân tích tương tác của các chất và protein mục tiêu cùng với năng lượng gắn kết để đánh giá khả năng gắn kết của các hợp chất.
Tạp chí liên quan
- Tổng hợp MnFe2O4 trên nền than hoạt tính từ vỏ trấu và ứng dụng hấp phụ xanh methylene trong dung dịch nước
- Khảo sát khả năng chống oxy hóa từ thân cành Cù đèn (Croton oblongifoliusRoxb.)
- Khảo sát hàm lượng phenolic tổng, flavonoid tổng và tác dụng chống oxy hóa của vỏ quả gấc (Momordica cochinchinensis)
- Phân tích hàm lượng chì cadmi và asen trong cây ngải cứu bằng phương pháp ICP-MS
- Tổng hợp và thử tác dụng ức chế acetylcholin esterase của một số dẫn chất hydroxyiminoindolin-2-on