Ảnh hưởng của phương pháp chiết xuất đến chất lượng cồn thuốc một miết tử
Tác giả: Nguyễn Thu Quỳnh, Nguyễn Duy Thư, Hoàng Thị Cúc
Số trang:
Tr. 39-42
Tên tạp chí:
Khoa học và Công nghệ (Điện tử)
Số phát hành:
Số 1
Kiểu tài liệu:
Tạp chí điện tử
Nơi lưu trữ:
CSDL điện tử
Mã phân loại:
610
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Mộc miết tử, cồn thuốc, siêu âm, chiết xuất, momordica cochinchinensis Cucurbitaceae
Chủ đề:
Dược liệu học
Tóm tắt:
Nghiên cứu ảnh hưởng của phương pháp chiết xuất đến chất lượng cồn thuốc một miết tử (Momordica cochinchinensis Cucurbitaceae). Các phương pháp chiết xuất được khảo sát bao gồm ngâm lanh, Soxhlet, siêu âm. Dung môi sử dụng trong nghiên cứu là ethanol (96% và 40%). Kết quả cho thấy phương pháp siêu âm sử dụng dung môi ethanol 96% có nhiều ưu điểm như cồn thuốc mộc miết tử có chất lượng tốt, đồng thời rút ngắn được thời gian thực nghiệm, khả thi để áp dụng quy mô lớn hơn.
Tạp chí liên quan
- Chính sách thuế bất động sản ở Việt Nam : nhận diện bất cập và đề xuất một số giải pháp
- Kiến trúc tham chiếu chuyên ngành đa dạng sinh học trong hệ thống thông tin lĩnh vực môi trường
- Tối ưu hóa quá trình tiền xử lý bã mía bằng axit formic phục vụ cho sản xuất ethanol sinh học
- Nghiên cứu thu hồi nitơ và photpho từ nước thải chế biến thủy sản bằng công nghệ kết tủa struvite
- Tình hình thực hiện chỉ số hoạt động môi trường (EPI) của Việt Nam năm 2024