Nghiên cứu tác dụng hạ đường huyết và chống oxy hóa của một số cao chiết thực vật
Tác giả: Nguyễn Thị Xuân Thu, Đặng Đức Long, Thành Thị Thu Thủy
Số trang:
Tr. 119-128
Tên tạp chí:
Sinh học
Số phát hành:
Số 41(2)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí điện tử
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
581.6
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Đái tháo đường, hạ đường huyết, mẫu thực vật
Chủ đề:
Thực vật dược
Tóm tắt:
Đánh giá tác dụng hạ đường huyết của dịch chiết cồn 70 độ của lá dây thìa canhm lá cỏ ngọt, vỏ quế, râu bắp và lá húng quế trên chuột đái tháo đường gây ra bởi streptozocin.
Tạp chí liên quan
- Tính đối kháng thực vật và định lượng một số chất đối kháng trong cây cỏ đậu (Arachis pintoi)
- Bổ sung loài cây thuốc hoàng liên gai lá mỏng (Berberis subacuminata C. K. Schneid.) cho hệ thực vật Việt Nam
- Khảo sát sự hiện diện của các gen không độc trên các mẫu phân lập nấm đạo ôn (Magnaporthe oryzae) ở Việt Nam
- Khảo sát hiệu quả của Boron đến khả năng đậu trái của cà chua Cherry (Lycopersicon esculentum var. cerasiforme)
- Các marker phân tử ứng dụng trong nhận diện dòng ớt cay bất dục đực bào chất (cytoplasmic male sterility – CMS)