Nghiên cứu tác dụng hạ đường huyết và chống oxy hóa của một số cao chiết thực vật
Tác giả: Nguyễn Thị Xuân Thu, Đặng Đức Long, Thành Thị Thu Thủy
Số trang:
Tr. 119-128
Tên tạp chí:
Sinh học
Số phát hành:
Số 41(2)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí điện tử
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
581.6
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Đái tháo đường, hạ đường huyết, mẫu thực vật
Chủ đề:
Thực vật dược
Tóm tắt:
Đánh giá tác dụng hạ đường huyết của dịch chiết cồn 70 độ của lá dây thìa canhm lá cỏ ngọt, vỏ quế, râu bắp và lá húng quế trên chuột đái tháo đường gây ra bởi streptozocin.
Tạp chí liên quan
- Khoa học và công nghệ phục vụ tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, giảm phát thải khí nhà kính tại Việt Nam
- Máy tính lượng tử, cơ hội và thách thức đối với an toàn an ninh
- Trắc nghiệm thích ứng trên máy tính: Giải pháp mới đánh giá năng lực thí sinh
- Nghiên cứu hóa học về lipid và phát triển các chuỗi sản phẩm từ sinh vật biển Việt Nam
- Ứng dụng mô hình quản trị tinh gọn tích hợp số hóa dịch vụ khám chữa bệnh ngoại trú