CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

Trở về

Bước đầu nghiên cứu tạo enzyme pectinase dạng bột từ aspergillus nifer và khảo sát một số đặc tính của chế phẩm

Tác giả: Đỗ Thị Hiền, Huỳnh Phan Phương Trang
Số trang: Tr. 21-29
Số phát hành: Số 14 (2)
Kiểu tài liệu: Tạp chí điện tử
Nơi lưu trữ: CSDL điện tử
Mã phân loại: 615
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Từ khóa: Aspergillus niger, đặc tính sinh hóa pectinase, pectinase, sấy phun
Chủ đề: Dược liệu
Tóm tắt:

Enzyme pectinase dạng bột dễ vận chuyển và bảo quản. Vì vậy, nghiên cứu đã sử dụng enzyme pectinase hoạt tính 194 UI/mL từ Aspergillus niger để tạo chế phẩm dạng bột bằng phương pháp sấy phun (nồng độ chất trợ sấy maltodextrin 10% (w/v), nhiệt độ sấy 130°C, tốc độ nhập liệu 288 mL/h). Bên cạnh đó, nghiên cứu đã xác định được thông số động học của chế phẩm enzyme Km là 28,4 mg/mL, pH tối ưu 5,0, nhiệt độ tối ưu 40°C, Cu2+ là chất hoạt hóa và Ag+ là chất kìm hãm hoạt động enzyme

Tạp chí liên quan