Kháng thể IgE đặc hiệu và xét nghiệm lẩy da trên bệnh nhân mề đay
Tác giả: Phạm Đình Lâm, Văn Thế Trung
Số trang:
Tr. 36-43
Tên tạp chí:
Y học thành phố Hồ Chí Minh (Điện tử)
Số phát hành:
Số 1
Kiểu tài liệu:
Tạp chí điện tử
Nơi lưu trữ:
CSDL điện tử
Mã phân loại:
610
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Lẩy da, mề đay, xét nghiệm, IgE đặc hiệu, kháng thể
Chủ đề:
Bệnh--Mề đay
Tóm tắt:
67 bệnh nhân mề đây, trong đó có 55,2 phần trăm bệnh nhân có ít nhất 1 kết quả IgE huyết thanh dương tính. Nhóm dị ứng nguyên hô hấp dương tính 52,2 phần trăm. Chỉ có 6 phần trăm bệnh nhân mề đay dương tính với dị ứng nguyên thực phẩm gồm bạch tuộc, mực, tôm, cua, gà và cá mòi. Xét nghiệm lẩy da có 1 trường hợp dương tính với tôm. Nhóm ở mức độ ngứa nặng có nguy cơ dị ứng với mạt cao hơn nhóm ngứa nhẹ.