Thiết kế và tối ưu hóa công thức viên ngậm chứa dược liệu
Tác giả: Lâm Hoàng Yến, Huỳnh Văn Hóa, Phạm Đình Duy
Số trang:
Tr. 156-161
Số phát hành:
Số 5
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trực tuyến
Nơi lưu trữ:
Trực tuyến
Mã phân loại:
610
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Viêm ngậm, dược liệu, tối ưu hóa
Chủ đề:
Dược liệu
Tóm tắt:
Các thành phần được tối ưu hóa gồm có 23,3 phần trăm sorbitol; 64,09 phần trăm mannitol và 3,05 phần trăm Lycatab DSH. Công thức tối ưu đã được kiểm chứng bằng thực nghiệm và kết quả cho thấy độ rã của viên ngậm là 10 phút và độ mài mòn viên là 0,75 phần trăm không khác so với dự đoán của phần mềm.
Tạp chí liên quan
- Tác dụng chống mệt mỏi và mức độ an thần của nước Kiện Lực Hồng Mã ít đường trên thực nghiệm
- Ảnh hưởng của viên hoàn TD0015 lên một số xét nghiệm sinh hóa máu và mô bệnh học gan, thận trên chuột cống trắng
- Tác dụng hạ glucose máu của cao chiết Sâm nam núi Dành trên chuột nhắt trắng bị đái tháo đường typ 2
- Tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu của cao chiết lá ổi trên thực nghiệm
- Tác dụng chống lão hóa da của viên nang HA11 trên động vật thực nghiệm