CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

Trở về

Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh

Tác giả: Trần Thị Ngọc Lan, Trần Thị Xuân Viên, Nguyễn Xuân Quyết
Số trang: Tr. 38-40
Tên tạp chí: Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương
Số phát hành: Số 527 tháng 10
Kiểu tài liệu: Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ: 209 Phan Thanh
Mã phân loại: 658
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Từ khóa: Khởi nghiệp, sinh viên, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh
Tóm tắt:

Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, thông qua áp dụng mô hình tiềm năng khởi nghiệp của và lý thuyết hành vi của Aen (1991). Phân tích nhân tố khám phá (EFA) và hổi quy đa biến được sử dụng cho thấy kết quả rằng có 7 yếu tố: thái độ, ý kiến mọi người xung quanh, giáo dục, kinh nghiệm, sự đam mê kinh doanh, sự sẵn sàng kinh doanh, nguồn vốn.

Tạp chí liên quan