Xây dựng quy trình định lượng và đánh giá hàm lượng verbascosid trong chè vằng (Jasminum subtriplinerve Blume.) bằng HPLC
Tác giả: Nguyễn Hữu Tiến, Hoàng Thị Quỳnh Nhi, Phan Tấn Vương, Nguyễn Thị Hoài, Nguyễn Khánh Thùy Linh
Số trang:
Tr. 57-60
Tên tạp chí:
Dược học
Số phát hành:
Số 09 (Số 509 năm 58)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Chè vằng, verbascosid, Jasminum subtriplinerve Blume., HPLC
Chủ đề:
Dược liệu
Tóm tắt:
Trình bày phương pháp định lượng verbascosid trong dược liệu và cao chè vằng chính xác và tin cậy, góp phần kiểm soát chất lượng các sản phẩm từ dược liệu này.
Tạp chí liên quan
- Tác dụng chống mệt mỏi và mức độ an thần của nước Kiện Lực Hồng Mã ít đường trên thực nghiệm
- Ảnh hưởng của viên hoàn TD0015 lên một số xét nghiệm sinh hóa máu và mô bệnh học gan, thận trên chuột cống trắng
- Tác dụng hạ glucose máu của cao chiết Sâm nam núi Dành trên chuột nhắt trắng bị đái tháo đường typ 2
- Tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu của cao chiết lá ổi trên thực nghiệm
- Tác dụng chống lão hóa da của viên nang HA11 trên động vật thực nghiệm