Định lượng đồng thời 6-gingerol và 6-shogaol trong củ gừng (Rhizoma Zingiberis) bằng phương pháp HPLC
Nhóm Tác giả: Nguyễn Xuân Quỳnh, Phạm Văn Hiển, Đặng Trường Giang, Trần Kim Thanh, Vũ Bình Dương
Số trang:
Tr. 46-50
Tên tạp chí:
Dược học
Số phát hành:
Tr. 46-50
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Định lượng, 6-gingerol, 6-shogaol, củ gừng, Rhizoma Zingiberis, phương pháp HPLC
Chủ đề:
Dược liệu
Tóm tắt:
Đánh giá chất lượng nguyên liệu đầu vào, tối ưu hóa các thông số trong quá trình sản xuất, kiểm tra chất lượng của bán thành phẩm và thành phẩm, thực hiện nghiên cứu để xây dựng quy trình định lượng đồng thời 6-gingerol và 6-shogaol trong củ gừng.
Tạp chí liên quan
- Tác dụng chống mệt mỏi và mức độ an thần của nước Kiện Lực Hồng Mã ít đường trên thực nghiệm
- Ảnh hưởng của viên hoàn TD0015 lên một số xét nghiệm sinh hóa máu và mô bệnh học gan, thận trên chuột cống trắng
- Tác dụng hạ glucose máu của cao chiết Sâm nam núi Dành trên chuột nhắt trắng bị đái tháo đường typ 2
- Tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu của cao chiết lá ổi trên thực nghiệm
- Tác dụng chống lão hóa da của viên nang HA11 trên động vật thực nghiệm