Xây dựng công thức và quy trình bào chế cốm pha hỗn dịch chứa glucomannan từ củ nưa (Amorphophallus paeoniifolius) trồng tại Thừa Thiên Huế
Tác giả: Nguyễn Thị Hoài, Ngô Thị Kim Cúc, Nguyễn Hồng Trang
Số trang:
Tr. 5-9, 20
Tên tạp chí:
Dược học
Số phát hành:
Số 8 (Số 508 năm 58)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Xây dựng công thức, quy trình bào chế, cốm pha hỗ dịch, glucomannan, củ nưa, Thừa Thiên Huế
Chủ đề:
Dược liệu
&
Bào chế dược phẩm
Tóm tắt:
Đã bào chế được cốm pha hỗn dịch uống glucomannan đạt các chỉ tiêu chất lượng về mặt cảm quan, hỗn dịch bào chế không phân lớp và duy trì được độ ổn định trong 3 phút, độ ẩm ≤ 5%, tỷ lệ cắn sau 24 giờ ≤ 85%.
Tạp chí liên quan
- Tác dụng chống mệt mỏi và mức độ an thần của nước Kiện Lực Hồng Mã ít đường trên thực nghiệm
- Ảnh hưởng của viên hoàn TD0015 lên một số xét nghiệm sinh hóa máu và mô bệnh học gan, thận trên chuột cống trắng
- Tác dụng hạ glucose máu của cao chiết Sâm nam núi Dành trên chuột nhắt trắng bị đái tháo đường typ 2
- Tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu của cao chiết lá ổi trên thực nghiệm
- Tác dụng chống lão hóa da của viên nang HA11 trên động vật thực nghiệm