Nghiên cứu khả năng kháng oxy hóa và ức chế enzym α-glucosidase của cao chiết từ lá cây lá đắng ( Vernonia amygdalina Del.), họ Cúc ( Asteraceae )
Nhóm Tác giả: Nguyễn Thị Chi, Phạm Việt Trang, Lê Xuân Tiến, Nguyễn Văn Thanh
Số trang:
Tr. 25 - 29
Tên tạp chí:
Dược học
Số phát hành:
Số 6 (Số 507 năm 58)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Oxy hóa, enzym α-glucosidase, cây lá đắng
Chủ đề:
Dược liệu
Tóm tắt:
Góp phần cung cấp thêm những thông tin về hoạt tính kháng oxy hóa, ức chế enzym α-glucosidase và điều kiện chiết xuất cao của loài cây lá đắng, tạo tiền đề cho các nghiên cứu tiếp theo.
Tạp chí liên quan
- Khảo sát thành phần hóa học và tác dụng kháng vi sinh vật In Vitro của tinh dầu toàn cây loài liên tiền thảo (Glechoma Hederacea l.)
- Đánh giá tác dụng kích thích mọc tóc của cao chiết cỏ nhọ nồi trên động vật thực nghiệm
- Đánh giá tác dụng giảm đau, chống viêm của chế phẩm hoàn khớp trên thực nghiệm
- Định lượng catalpol trong củ giống Địa hoàng 19 thu hái ở Phú Thọ bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao
- Đặc điểm hình thái, giải phẫu và định lượng axít corosolic trong lá Bằng lăng ổi (Lagerstroemia calyculata Kurz) tại vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam