Cải tiến phương pháp chiết xuất curcuminoid từ củ nghệ (Curcuma longa L.)
Nhóm Tác giả: Nguyễn Văn Hân, Trần Trọng Biên, Bùi Thị Thúy Luyện, Đỗ Quyên
Số trang:
Tr. 8-11
Tên tạp chí:
Dược học
Số phát hành:
Số 12 (Số 500 năm 57)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Củ nghệ, chiết xuất curcuminoid, dược liệu
Chủ đề:
Dược liệu
Tóm tắt:
Trình bày phương pháp xử lý nguyên liệu và xây dựng phương pháp chiết xuất, phân lập curcuminoid đạt tiêu chuẩn hàm lượng theo USP 38.
Tạp chí liên quan
- Khảo sát thành phần hóa học và tác dụng kháng vi sinh vật In Vitro của tinh dầu toàn cây loài liên tiền thảo (Glechoma Hederacea l.)
- Đánh giá tác dụng kích thích mọc tóc của cao chiết cỏ nhọ nồi trên động vật thực nghiệm
- Đánh giá tác dụng giảm đau, chống viêm của chế phẩm hoàn khớp trên thực nghiệm
- Định lượng catalpol trong củ giống Địa hoàng 19 thu hái ở Phú Thọ bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao
- Đặc điểm hình thái, giải phẫu và định lượng axít corosolic trong lá Bằng lăng ổi (Lagerstroemia calyculata Kurz) tại vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam