Nghiên cứu đặc điểm thực vật và sơ bộ thành phần hóa học cây nhương lê kim cang (Myxopyrum smilacifolium (Wall.) Blume, họ Nhài (Oleaceae))
Nhóm Tác giả: Nguyễn Minh Luyến, Hoàng Thị Diệu Hương, Hà Vân Oanh, Lê Việt Dũng, Đào Thị Thanh Hiền
Số trang:
Tr. 70-73
Tên tạp chí:
Dược học
Số phát hành:
Số 11 (Số 499 năm 57)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Cây nhương lê kim cang, đặc điểm thực vật, thành phần hóa học
Chủ đề:
Dược liệu
Tóm tắt:
Trình bày một số kết quả nghiên cứu về đặc điểm thực vật và sơ bộ thành phần hóa học cây nhương lê kim cang thu hái tại Yên Bái.
Tạp chí liên quan
- Khảo sát thành phần hóa học và tác dụng kháng vi sinh vật In Vitro của tinh dầu toàn cây loài liên tiền thảo (Glechoma Hederacea l.)
- Đánh giá tác dụng kích thích mọc tóc của cao chiết cỏ nhọ nồi trên động vật thực nghiệm
- Đánh giá tác dụng giảm đau, chống viêm của chế phẩm hoàn khớp trên thực nghiệm
- Định lượng catalpol trong củ giống Địa hoàng 19 thu hái ở Phú Thọ bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao
- Đặc điểm hình thái, giải phẫu và định lượng axít corosolic trong lá Bằng lăng ổi (Lagerstroemia calyculata Kurz) tại vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam