Bốn hợp chất isoflavonoid phân lập từ thân cây bìm bịp – Clinacanthus nutans (Burm. f.) Lindau, Acanthaceae
Tác giả: Huỳnh Ngọc Thụy, Nguyễn Thị Trang Đài
Số trang:
Tr. 69-71, 78
Tên tạp chí:
Dược học
Số phát hành:
Số 10 (Số 498 năm 57)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Hợp chất isoflavonoid, cây bìm bịp
Chủ đề:
Hóa dược
Tóm tắt:
Trình bày kết quả phân lập và xác định cấu trúc hóa học của hợp chất tinh khiết phân lập được từ thân cây bìm bịp mọc tại Việt Nam.
Tạp chí liên quan
- Tổng hợp MnFe2O4 trên nền than hoạt tính từ vỏ trấu và ứng dụng hấp phụ xanh methylene trong dung dịch nước
- Khảo sát khả năng chống oxy hóa từ thân cành Cù đèn (Croton oblongifoliusRoxb.)
- Khảo sát hàm lượng phenolic tổng, flavonoid tổng và tác dụng chống oxy hóa của vỏ quả gấc (Momordica cochinchinensis)
- Phân tích hàm lượng chì cadmi và asen trong cây ngải cứu bằng phương pháp ICP-MS
- Tổng hợp và thử tác dụng ức chế acetylcholin esterase của một số dẫn chất hydroxyiminoindolin-2-on