Nghiên cứu định lượng 5-hydroxymethylfurfural trong nước ngọt và một số thuốc, thực phẩm chức năng bằng phương pháp sắc ký khí khối phổ
Tác giả: Tào Thị Phương, Nguyễn Triệu Quý, Phạm Thị Thanh Hà, Vũ Công Sáu
Số trang:
Tr. 48 – 52
Tên tạp chí:
Dược học
Số phát hành:
Số 7 (483)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
5-HMF, 5-hydroxymethylfurfural, nước ngọt, thuốc, phương pháp sắc ký khí khối phổ
Chủ đề:
An toàn--Vệ sinh thực phẩm
&
Thuốc--Kiểm nghiệm
Tóm tắt:
Với lựa chọn phương pháp sắc ký khí khối phổ làm kỹ thuật phân tích, nghiên cứu này nhằm xây dựng và thẩm định phương pháp định lượng trong 5-HMF trong nước ngọt và một số chế phẩm thuốc, thực phẩm chức năng, góp phần kiểm tra chất lượng các chế phẩm trên thị trường.
Tạp chí liên quan
- Định lượng đồng thời atorvastatin, amlodipin và perindopril arginin bằng phương pháp HPLC
- Xây dựng quy trình phân tích đồng phân quang học levocetirizin bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao
- Tổng hợp và thử tác dụng kháng nấm của một số dẫn chất dihydroxybenzofuran mới
- Định lượng đồng thời atorvastatin, amlodipin, perindopril arginin bằng phương pháp điện di mao quản
- Nghiên cứu xây dựng quy trình định tính và định lượng đồng thời năm glucocorticoid trong kem bôi da bằng phương pháp HPLC-PDA