Phân lập oxyresveratrol và kuwanon G từ vỏ thân cây dâu tằm (Morus alba L.)
Tác giả: Hoàng Thị Mỹ Linh, Nguyễn Thu Hằng, Đỗ Thị Hà
Số trang:
Tr. 15-18
Tên tạp chí:
Dược học
Số phát hành:
Số 05 (Số 493 năm 57)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Dâu tằm, oxyresveratrol, kuwanon G
Chủ đề:
Hóa dược
Tóm tắt:
Phân lập một số hợp chất từ vỏ thân cây dâu tằm để bổ sung thêm dữ liệu về thành phần hóa học của vỏ thân, góp phần nâng cao giá trị sử dụng của dâu tằm.
Tạp chí liên quan
- Tổng hợp MnFe2O4 trên nền than hoạt tính từ vỏ trấu và ứng dụng hấp phụ xanh methylene trong dung dịch nước
- Khảo sát khả năng chống oxy hóa từ thân cành Cù đèn (Croton oblongifoliusRoxb.)
- Khảo sát hàm lượng phenolic tổng, flavonoid tổng và tác dụng chống oxy hóa của vỏ quả gấc (Momordica cochinchinensis)
- Phân tích hàm lượng chì cadmi và asen trong cây ngải cứu bằng phương pháp ICP-MS
- Tổng hợp và thử tác dụng ức chế acetylcholin esterase của một số dẫn chất hydroxyiminoindolin-2-on