Đánh giá tác dụng ức chế enzym xanthin oxidase in vitro của lá và vỏ rễ cây dâu tằm (Morus alba L.)
Tác giả: Nguyễn Thị Kim Thu, Đặng Kim Thu, Bùi Thanh Tùng
Số trang:
Tr. 8-11
Tên tạp chí:
Dược học
Số phát hành:
Số 03 (Số 491 năm 57)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Bệnh Gút, morus alba L., enzym xanthin oxidase in vitro, cây dâu tằm
Chủ đề:
Dược liệu
Tóm tắt:
Đánh giá tác dụng ức chế enzym XO của dịch chiết methanol toàn phần và các phân đoạn dịch chiết từ lá và vỏ rễ cây dâu tằm trồng ở Việt Nam để định hướng cho các nghiên cứu tiếp theo nhằm nâng cao giá trị sử dụng của dược liệu này.
Tạp chí liên quan
- Tác dụng chống mệt mỏi và mức độ an thần của nước Kiện Lực Hồng Mã ít đường trên thực nghiệm
- Ảnh hưởng của viên hoàn TD0015 lên một số xét nghiệm sinh hóa máu và mô bệnh học gan, thận trên chuột cống trắng
- Tác dụng hạ glucose máu của cao chiết Sâm nam núi Dành trên chuột nhắt trắng bị đái tháo đường typ 2
- Tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu của cao chiết lá ổi trên thực nghiệm
- Tác dụng chống lão hóa da của viên nang HA11 trên động vật thực nghiệm