Đánh giá hàm lượng adenosin và cordycepin trong các bộ phận khác nhau của đông trùng hạ thảo nuôi cấy (Cordyceps sinensis (Berk) Sacc) bằng phương pháp HPLC
Nhóm Tác giả: Phạm Văn Hiển, Nguyễn Duy Bắc, Nguyễn Thị Thủy, Vĩ Bình Dương
Số trang:
Tr. 28-32
Tên tạp chí:
Dược học
Số phát hành:
Số 10 (Số 486 năm 56)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Đông trùng hạ thảo, HPLC, adenosin, cordycepin
Chủ đề:
Dược liệu
Tóm tắt:
Định lượng adenosin và cordycepin trong các phần khác nhau của đông trùng hạ thảo, góp phần đánh giá chất lượng dược liệu, đồng thời làm cơ sở cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng lựa chọn được các phần dược liệu thích hợp với nhu cầu sử dụng.
Tạp chí liên quan
- Phân hạng nguy hiểm cháy và cháy nổ cho nhà sản xuất có nguy cơ nổ bụi tại Việt Nam
- Ảnh hưởng của đường quan hệ lực cắt - chuyển vị ngang của gối cách chấn đa lớp đến hiệu quả giảm chấn của nhà cách chấn đáy có kết cấu tường gạch
- Nâng cao hiệu quả nhận dạng các tham số dao động dựa trên kỹ thuật tách nguồn mù
- Ảnh hưởng của sườn đứng đến khả năng chịu nén đúng tâm của khối xây bằng gạch đất không nung
- Nguyên nhân phá hủy bề mặt gạch tháp Khương Mỹ và giải pháp hạn chế hư hỏng gạch phục chế, sử dụng gia cường khối xây tháp trong môi trường biển