Đánh giá tác dụng chống viêm và giảm đau của hạt cần tây trên động vật thực nghiệm
Tác giả: Nguyễn Thùy Dương, Nguyễn Thu Hằng
Số trang:
Tr. 24-27
Tên tạp chí:
Dược học
Số phát hành:
Số 10 (Số 486 năm 56)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Cây cần tây, di thực, động vật thực nghiệm
Chủ đề:
Dược liệu
Tóm tắt:
Nghiên cứu khả năng chống viêm và giảm đau thực nghiệm của hạt cần tây trong các bài thuốc dân gian để chữa các bệnh về khớp nói chung và bệnh gút nói riêng.
Tạp chí liên quan
- Tác dụng chống mệt mỏi và mức độ an thần của nước Kiện Lực Hồng Mã ít đường trên thực nghiệm
- Ảnh hưởng của viên hoàn TD0015 lên một số xét nghiệm sinh hóa máu và mô bệnh học gan, thận trên chuột cống trắng
- Tác dụng hạ glucose máu của cao chiết Sâm nam núi Dành trên chuột nhắt trắng bị đái tháo đường typ 2
- Tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu của cao chiết lá ổi trên thực nghiệm
- Tác dụng chống lão hóa da của viên nang HA11 trên động vật thực nghiệm