Đánh giá tác dụng chống viêm và giảm đau của hạt cần tây trên động vật thực nghiệm
Tác giả: Nguyễn Thùy Dương, Nguyễn Thu Hằng
Số trang:
Tr. 24-27
Tên tạp chí:
Dược học
Số phát hành:
Số 10 (Số 486 năm 56)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Cây cần tây, di thực, động vật thực nghiệm
Chủ đề:
Dược liệu
Tóm tắt:
Nghiên cứu khả năng chống viêm và giảm đau thực nghiệm của hạt cần tây trong các bài thuốc dân gian để chữa các bệnh về khớp nói chung và bệnh gút nói riêng.
Tạp chí liên quan
- Khảo sát thành phần hóa học và tác dụng kháng vi sinh vật In Vitro của tinh dầu toàn cây loài liên tiền thảo (Glechoma Hederacea l.)
- Đánh giá tác dụng kích thích mọc tóc của cao chiết cỏ nhọ nồi trên động vật thực nghiệm
- Đánh giá tác dụng giảm đau, chống viêm của chế phẩm hoàn khớp trên thực nghiệm
- Định lượng catalpol trong củ giống Địa hoàng 19 thu hái ở Phú Thọ bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao
- Đặc điểm hình thái, giải phẫu và định lượng axít corosolic trong lá Bằng lăng ổi (Lagerstroemia calyculata Kurz) tại vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam