Trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do thực phẩm không an toàn gây ra cho người tiêu dùng
Tác giả: Lê Thị Hồng Vân
Số trang:
Tr. 43-50
Tên tạp chí:
Khoa học Pháp lý
Số phát hành:
Số 9 (103)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
340
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
An toàn thực phẩm, luật an toàn thực phẩm, thực phẩm không an toàn, bồi thường, thiệt hại ngoài hợp đồng, người tiêu dùng
Chủ đề:
An toàn--Vệ sinh thực phẩm
&
Pháp luật
Tóm tắt:
Phân tích các quy định của pháp luật và những vướng mắc trong thực tiễn áp dụng pháp luật về trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do thực phẩm không an toàn gây ra cho người tiêu dùng, từ đó đưa ra những kiến nghị hoàn thiện pháp luật và khắc phục những vướng mắc trong thực tiễn.
Tạp chí liên quan
- Pháp luật về kinh tế tuần hoàn của Nhật Bản và một số gợi ý cho Việt Nam
- Vai trò của thuế sử dụng đất nông nghiệp và những vấn đề đặt ra
- Hoàn thiện khung pháp lý nhằm thu hút dòng vốn FDI vào Việt Nam
- Pháp luật Hàn Quốc về tái sử dụng nước mưa và kinh nghiệm cho Việt Nam
- Bảo vệ đời sống riêng tư, bí mật gia đình, bí mật cá nhân dưới góc độ pháp luật công