Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất và đánh giá độc tính cấp của cao lỏng Sâm bại độc trên thực nghiệm
Tác giả: Trần Thị Thanh Loan, Đinh Thị Minh
Số trang:
Tr. 37-46
Số phát hành:
Số 78
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Cao lỏng Sâm bại độc, độc tính cấp
Chủ đề:
Dược phẩm--Thuốc
Tóm tắt:
Xây dựng quy trình sản xuất chế phẩm Cao lỏng Sâm Bại Độc sản xuất tại Bệnh viện. Xác định độc tính cấp chế phẩm Cao lỏng Sâm Bại Độc trên thực nghiệm. Các vị thuốc được chiết xuất bằng phương pháp chiết nóng trên dây chuyền chiết cô chân không. Nghiên cứu độc tính cấp và xác định LD50 của Cao lỏng Sâm bại độc trên chuột trắng bằng đường uống theo phương pháp của Litchfield-Wilcoxon và hướng dẫn của WHO trên 10 lô chuột nhắt trắng chủng Swiss.
Tạp chí liên quan
- Tổng quan về Hương thảo (Rosmarinus officinalis L.) và tiềm năng ứng dụng trong mỹ phẩm
- Mối quan hệ giữa đòn bẫy tài chính và hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp dược phẩm ở Việt Nam
- Tác dụng của trĩ thiên dược trên trĩ nội độ II chảy máu: Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II
- Nghiên cứu độc tính cấp và bán trường diễn của viên nang cứng An Phụ Khang Plus trên động vật thực nghiệm
- Tác dụng giảm đau và chống viêm cấp của viên nang mềm Tecan trên thực nghiệm