Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất và đánh giá độc tính cấp của cao lỏng Sâm bại độc trên thực nghiệm
Tác giả: Trần Thị Thanh Loan, Đinh Thị Minh
Số trang:
Tr. 37-46
Số phát hành:
Số 78
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Cao lỏng Sâm bại độc, độc tính cấp
Chủ đề:
Dược phẩm--Thuốc
Tóm tắt:
Xây dựng quy trình sản xuất chế phẩm Cao lỏng Sâm Bại Độc sản xuất tại Bệnh viện. Xác định độc tính cấp chế phẩm Cao lỏng Sâm Bại Độc trên thực nghiệm. Các vị thuốc được chiết xuất bằng phương pháp chiết nóng trên dây chuyền chiết cô chân không. Nghiên cứu độc tính cấp và xác định LD50 của Cao lỏng Sâm bại độc trên chuột trắng bằng đường uống theo phương pháp của Litchfield-Wilcoxon và hướng dẫn của WHO trên 10 lô chuột nhắt trắng chủng Swiss.
Tạp chí liên quan
- Hiệu lực của Quyền Hiến định trong lĩnh vực luật tư: Xu thế nghiên cứu trên thế giới và triển vọng ở Việt Nam
- Hoàn thiện pháp luật xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu
- Cảm thức sinh thái trong thơ chữ Hán Việt Nam và Hàn Quốc
- Mờ hóa nhân vật trong Mù lòa của José Saramago và Thành phố bị kết án biến mất của Trần Trọng Vũ từ góc nhìn văn học so sánh
- Bài thơ Tiếng Việt của Lưu Quang Vũ nhìn từ góc độ cấu trúc văn bản