Nghiên cứu thực hành trách nhiệm xã hội tại các doanh nghiệp chế biến thủy sản ở Việt Nam
Tác giả: Võ Thị Vân Na
Số trang:
Tr. 131-133
Số phát hành:
Số 823 - Tháng 4
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
209 Phan Thanh
Mã phân loại:
658
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Trách nhiệm xã hội, doanh nghiệp, chế biến thủy sản
Tóm tắt:
Bài viết này hướng đến nghiên cứu thực hành trách nhiệm xã hội (CSR) trong các doanh nghiệp chế biến thủy sản ở Việt Nam. Khảo sát, phân tích dựa trên mẫu của 72 doanh nghiệp thủy sản ở Việt Nam, kết quả thu về được 65 phiếu. Kết quả nghiên cứu định tính trên đối tượng là nhà quản lý, điều hành quản trị doanh nghiệp chế biến thủy sản trong doanh nghiệp chế biến thủy sản cho thấy, trong mẫu nghiên cứu đều có thực hiện CSR, nhưng chưa đồng đều, trên nhiều mức độ khác nhau. Các bộ tiêu chuẩn về quản lý chất lượng sản phẩm và môi trường đã được các doanh nghiệp quan tâm thực hiện minh chứng cho sự cam kết phát triển lâu dài của đơn vị.
Tạp chí liên quan
- Khoa học và công nghệ phục vụ tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, giảm phát thải khí nhà kính tại Việt Nam
- Máy tính lượng tử, cơ hội và thách thức đối với an toàn an ninh
- Trắc nghiệm thích ứng trên máy tính: Giải pháp mới đánh giá năng lực thí sinh
- Nghiên cứu hóa học về lipid và phát triển các chuỗi sản phẩm từ sinh vật biển Việt Nam
- Ứng dụng mô hình quản trị tinh gọn tích hợp số hóa dịch vụ khám chữa bệnh ngoại trú