Giải pháp nâng cao giá trị sản phẩm chè ở tỉnh Thái Nguyên
Tác giả: Nguyễn Thị Na
Số trang:
Tr. 173-175
Số phát hành:
Số 811
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
209 Phan Thanh
Mã phân loại:
330
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Sản phẩm, chè, Thái Nguyên, nâng cao giá trị, phát triển kinh tế
Tóm tắt:
Cây chè là loại cây kinh tế chủ lực, đem lại giá trị kinh tế lớn cho tỉnh Thái Nguyên. Các sản phẩm chè Thái Nguyên đã được khẳng định trên thị trường trong nước, có triển vọng mở rộng ra thị trường thế giới. Sản xuất chè đã góp phần tích cực vào xóa đói, giảm nghèo, làm giàu, xây dựng nông thôn mới, phát triển nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa bền vững ở địa phương và là phần thu nhập chủ yếu, quan trọng của các hộ làm chè trên địa bàn Tỉnh. Để nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững cây chè trong thời gian tới, tỉnh Thái Nguyên đang tích cực triển khai các giải pháp nâng cao giá trị, thương hiệu để nghề trồng, chế biến chè phát triển nhanh, bền vững.
Tạp chí liên quan
- Thúc đẩy chăn nuôi bò thịt tại các vùng chăn nuôi tập trung của TP Hà Nội
- Các yếu tố tác động đến phát triển kinh tế xanh ở Việt Nam và một số khuyến nghị
- Tiềm năng phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
- Tác động thực tiễn quản lý chuỗi cung ứng đối với hiệu suất tổng thể phát triển kinh tế Việt Nam trong bối cảnh mới
- Phát triển thương mại điện tử với Cách mạng công nghiệp 4.0