Nghiên cứu tác dụng hạ glucose máu của cao lỏng RA trên chuột nhắt đái tháo đường typ 2
Tác giả: Nguyễn Ngọc Trung, Vũ Thị Ngọc Thanh, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Thị Minh Chính, Nguyễn Trường Sơn, Trần Thị Hồng Thuý, Nguyễn Thị Thanh Hà, Phạm Thị Vân Anh, Đinh Thị Thu Hằng
Số trang:
Tr. 271-278
Số phát hành:
Tập 169 - Số 8 - Tháng 9
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
610
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Rễ lạc, đái tháo đường, chế độ ăn giàu chất béo, chuột nhắt trắng chủng Swiss
Chủ đề:
Đái tháo đường
Tóm tắt:
Nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá tác dụng hạ glucose của cao lỏng RA trên thực nghiệm. Cao lỏng RA với thành phần chính là Rễ Lạc (Arachis hypoge Linn) được sản xuất tại Viện Y học cổ truyền Quân Đội.
Tạp chí liên quan
- Phân tích một loạt ca bệnh thai phụ có thai chết lưu liên quan tới đái tháo đường tại Khoa Nội tiết - Đái tháo đường, Bệnh viện Bạch Mai
- Tác dụng hạ glucose máu của cao chiết lá ổi trên chuột nhắt trắng bị đái tháo đường týp 2
- Nghiên cứu tình trạng thừa cân, béo phì trên bệnh nhân đái tháo đường týp 2 điều trị nội trú tại Bệnh viện Y học cổ truyền Cần Thơ năm 2023
- Hội chứng dễ bị tổn thương theo thang điểm SEGA ở người cao tuổi mắc đái tháo đường typ 2 tại bệnh viện 19-8
- Liên quan giữa nồng độ 25-Hydroxyvitamin D với đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng ở trẻ mới chẩn đoán đái tháo đường týp 1 tại Bệnh viện Nhi Trung ương