Hoạt tính ức chế enzyme α-glucosidase của các flavone từ phân đoạn H.6 cao n-hexane của rễ cây Dủ dẻ trân (Melodorum fruticosum L.)
Tác giả: Phạm Thị Ngọc Thảo, Nguyễn Thị Mỹ Hương, Đỗ Thị Mỹ Liên
Số trang:
Tr. 47-49
Số phát hành:
Số 15 - Tháng 8
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
570
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Enzyme α-glucosidase, rễ cây Dủ dẻ trân, flavone, cấu trúc hóa học
Chủ đề:
Công nghệ Sinh học
Tóm tắt:
Khảo sát hoạt tính ức chế enzyme α-glucosidase trên các hợp chất tinh sạch, cả ba hợp chất đều cho hoạt tính tốt với giá trị IC50 lần lượt là 0.05±0.01, 0.06±0.01 và 0.14±0.02µ.
Tạp chí liên quan
- Khoa học và công nghệ phục vụ tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, giảm phát thải khí nhà kính tại Việt Nam
- Nghiên cứu đề xuất giải pháp giảm phát thải khí nhà kính cho ngành sản xuất xi măng
- Nghiên cứu kiểm kê khí nhà kính theo tiêu chuẩn ISO 14064-1:2018 tại doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp phụ trợ
- Nghiên cứu khả năng hấp phụ xanh methylen của tro bay biến tính bằng phương pháp nung chảy thủy nhiệt với NAOH rắn
- Đánh giá việc sử dụng ảnh vệ tinh Landsat 8 - 9 trong giám sát tổng chất rắn lơ lửng (TSS) trong nước biển : nghiên cứu ở vùng biển Đà Nẵng