CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

Trở về

Bàn luận về thang đo tính hữu hiệu hệ thống kiểm soát nội bộ theo 17 nguyên tắc coso 2013 trong doanh nghiệp lĩnh vực nhà hàng khách sạn

Tác giả: Bùi Quang Hùng, Phạm Quang Huy
Số trang: Tr. 22 - 26
Tên tạp chí: Kế toán & Kiểm toán
Số phát hành: Số 236
Kiểu tài liệu: Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ: 209 Phan Thanh
Mã phân loại: 657
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Từ khóa: Hệ thống kiểm soát nội bộ, nhà hàng, khách sạn, nguyên tắc, thang đo
Tóm tắt:

Sự hữu hiệu trong hệ thống kiểm soát nội bộ là một trong những kết quả quan trọng mà bất kỳ một doanh nghiệp hay đơn vị công nào cũng mong có được. Hệ thống hoàn hảo sẽ giúp tổ chức có thể đạt được những kế hoạch, mục tiêu đề ra. Hệ thống này được cấu thành từ năm thành phần khác nhau theo hướng dẫn của COSO theo 17 nguyên tắc chi tiết khác nhau. Để xác định được mức ảnh hưởng đến sự hữu hiệu này thì nhà quản lý phải có trong tay cơ sở khoa học chính là cách thức đo lường các thành phần đó. Đối với nhiều lĩnh vực thì thang đo này đã được tìm hiểu và công bố, tuy nhiên doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng thì vẫn còn khiêm tốn. Bằng phương pháp tổng hợp các công trình nghiên cứu, bài viết giới thiệu khung lý luận về COSO với 17 nguyên tắc chi tiết và thang đo của từng thành phần để các nhà khoa học có thể sử dụng trong những nghiên cứu ở tương lai về chủ đề hệ thống kiểm soát nội bộ.

Tạp chí liên quan