Tác động của Covid – 19 tới năng suất nhân tố tổng hợp của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến chế tạo Việt Nam
Tác giả: Trương Thị Tiểu Lệ
Số trang:
Tr. 49 – 51
Tên tạp chí:
Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương
Số phát hành:
Số 633
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
209 Phan Thanh
Mã phân loại:
658
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Công nghiệp chế biến, nhân tố ảnh hướng, Covid, doanh nghiệp
Chủ đề:
Công nghiệp chế biến
Tóm tắt:
Bài viết đánh giá tác động của Covid lên năng suất nhân tố tổng hợp của các doanh nghiệp ngành Công nghiệp chế biến chế tạo Việt Nam. Nghiên cứu sử dụng dữ liệu từ cuộc điều tra doanh nghệp hàng năm của Tổng cục Thống kê. Kết quả nghiên cứu cho thấy TFP làm giảm tới khoảng 30% TFP của các doanh nghiệp trong ngành do đại dịch Covid trong đó ngành bị ảnh hưởng nhất là ngành hóa chất cao su, ngành chế biến thực phẩm và ngành ít bị ảnh hưởng nhất là ngành sản xuất phương tiện đi lại và dệt may da giày.
Tạp chí liên quan
- Khoa học và công nghệ phục vụ tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, giảm phát thải khí nhà kính tại Việt Nam
- Máy tính lượng tử, cơ hội và thách thức đối với an toàn an ninh
- Trắc nghiệm thích ứng trên máy tính: Giải pháp mới đánh giá năng lực thí sinh
- Nghiên cứu hóa học về lipid và phát triển các chuỗi sản phẩm từ sinh vật biển Việt Nam
- Ứng dụng mô hình quản trị tinh gọn tích hợp số hóa dịch vụ khám chữa bệnh ngoại trú