Tiền kĩ thuật số của ngân hàng Trung ương và những vấn đề đặt ra đối với pháp luật về phát hành tiền của ngân hàng nhà nước Việt Nam
Tác giả: Viên Thế Giang
Số trang:
Tr. 123 – 135
Tên tạp chí:
Luật học
Số phát hành:
Số 02
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
209 Phan Thanh
Mã phân loại:
340
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Tiền kĩ thuật số, ngân hàng trung ướng, Ngân hàng nhà nức Việt Nam
Chủ đề:
Ngân hàng trung ương
Tóm tắt:
Bài viết làm rõ các ưu thế của tiền kĩ thuật số và xu hướng phát hành tiền kĩ thật số của ngân hàng Trung ương trên thế giới làm cơ sở cho các phân tích thực trạng pháp luật về nghiệp vụ phát hành tiền của Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Từ kết quả nghiên cứu cho thấy: việc phát hành tiền kĩ thuật số của ngân hàng trung ương là xu hướng tất yếu, là tiền đề quan trọng cho việc chuyển đổi số thành công hơn trong hoạt động ngân hàng. Điều này đặt ra đòi hỏi không chỉ các quy định về phát hành tiền trong Luật Ngân hàng nhà nước Việt Nam mà còn các quy định về khoa học công nghệ cần được nhanh chóng sửa đổi, bổ sung.
Tạp chí liên quan
- Thành phần hóa học và hoạt tính gây độc tế bào của xạ can (Belamcanda chinensis) trên dòng tế bào ung thư phổi A549
- Nghiên cứu hoạt tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng nấm của các phân đoạn dịch chiết quả sim (Rhodomyrtus tomentosa)
- Nghiên cứu phát triển gia vị rắc cơm từ nấm rơm và chùm ngây
- Nghiên cứu sử dụng vỏ cây tràm biến tính để hấp phụ ciprofloxacin trong môi trường nước
- Y học cá thể hóa trong phòng ngừa và điều trị bệnh lý tim mạch : cập nhật và hướng ứng dụng lâm sàng





