Ngành Halal Việt Nam : thực trạng và triển vọng
Tác giả: Nguyễn Trọng Tuấn Anh
Số trang:
Tr. 48-56
Tên tạp chí:
Nghiên cứu Châu Phi & Trung Đông
Số phát hành:
Số 2 (198)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
330
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Kinh tế Halal, lợi thế, hạn chế, Việt Nam
Chủ đề:
Thực phẩm
&
Thị trường
Tóm tắt:
Phân tích một số lợi thế và hạn chế của việc phát triển ngành Halal Việt Nam, từ đó đưa ra một số gợi ý thúc đẩy sự phát triển ngành này trong thời gian tới. Tác giả sử dụng cách tiếp cận định tính, đa ngành liên ngành, quốc tế học, thu thập thông tin thứ cấp từ các ấn phẩm tạp chí trực tuyến, các báo cáo và ấn phẩm từ các tổ chức khác nhau.
Tạp chí liên quan
- Đề xuất mô hình nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cảm nhận đối với thực phẩm chay trong các nhà hàng chay trên địa bàn thành phố Hà Nội
- Giải pháp phát triển thị trường nông sản Việt Nam
- Hợp tác trong chuỗi cung ứng thực phẩm
- Phân lập và tuyển chọn các chủng vi khuẩn Lactobacillus sinh gamma aminobutyric acid cao từ thực phẩm lên men truyền thống
- Kinh tế Halal : tiềm năng nền kinh tế “bị ngủ quên” và cơ hội tham gia chuỗi cung ứng Halal toàn cầu của Việt Nam