Đánh giá hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết Nghệ trắng (Curcuma aromatica Salisb)
Tác giả: Bùi Thị Kim Lý, Nguyễn Thị Mỹ Oanh, Nguyễn Thị Liên Thương, Hoàng Thành Chi
Số trang:
Tr. 1028-1040
Số phát hành:
Tập 18 số 6
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
7687 (Chưa xác định NLT)
Mã phân loại:
660
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Kháng oxy hóa, Nghệ trắng, Curcuma aromatica Salisb
Tóm tắt:
Ở Việt Nam Nghệ trắng (Curcuma aromatica Salisb) còn được gọi là ngải trắng có đến 27 loài được tìm thấy nhiều ở Lâm Đồng, Quảng Bình, Tây Bắc, Đắk Lắk. Bài báo nêu kêt quả đánh giá hoạt tính kháng oxi hóa của cao chiết từ Nghệ trắng thông qua hoạt tính bắt giữ các gốc tự do DPPH, ABTS và năng lực khử sắt. Kết quả cho thấy khả năng kháng oxi hóa của cao chiết Nghệ trắng đánh giá theo phương pháp DPPH với IC50 la 129, phương pháp ABTS với IC50 là 25,29.
Tạp chí liên quan
- Tách phân đoạn Limonoids có trong hạt các loại bưởi khác nhau sử dụng các loại dung môi khác nhau và khả năng kháng oxy hóa của chúng
- Nghiên cứu cải thiện độ tan của quercetin trong nước bằng cách tạo phức với cyclodextrin trong dung môi hỗn hợp
- Nghiên cứu đặc tính tuổi thọ và thích ứng môi trường của chất bôi trơn sử dụng trong công nghiệp
- So sánh quá trình thu nhận cao chiết rong nâu Sargassum bằng các phương pháp chiết khác nhau và đánh giá khả năng kháng oxy hóa bằng phương pháp DPPH
- Khảo sát hoạt tính chống oxy hóa, chống viêm và hoạt tính bảo vệ gan trên chuột tổn thương gan bằng Carbon Tetrachloride của cao chiết lá Trang to (Ixora duffii)