CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

Trở về

Enzyme công nghiệp trong thế kỷ XXI*

Tác giả: Phạm Thị Huế, Phạm Thị Lan Anh, Phan Văn Chi, Lê Thị Bích Thảo
Số trang: Tr. 57-60
Tên tạp chí: Khoa học và Công nghệ Việt Nam A
Số phát hành: Số 5(746)
Kiểu tài liệu: Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ: 03 Quang Trung
Mã phân loại: 363
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Từ khóa: Enzyme công nghiệp, chất xúc tác, phản ứng sinh hóa, công nghệ sản xuất enzyme, enzyme
Tóm tắt:

Trình bày sự phát triển ngành công nghiệp enzyme trong nhiều thập kỷ qua do nhu cầu ngày càng tăng về các công nghệ xanh và sạch hơn để bảo vệ môi trường. Enzyme có bản chất là các phân tử protein, có chức năng như các chất xúc tác hiệu quả làm tăng tốc độ phản ứng của các quá trình sinh hóa. Enzyme đã được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và trở thành một phần không thể thiếu của các ngành công nghiệp khác nhau như thực phẩm và đồ uống, chất tẩy rửa, thức ăn chăn nuôi, nhiên liệu sinh học… Sự ra đời của kỹ thuật di truyền, công nghệ DNA tái tổ hợp, kỹ thuật protein đã tạo nên bước đột phá trong sản xuất enzyme. Tất cả đã làm cho việc sản xuất enzyme trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn so với việc sử dụng công nghệ sản xuất enzyme truyền thống.

Tạp chí liên quan