CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

Trở về

Ứng dụng của vi nấm trong thực phẩm

Tác giả: Lê Minh Nguyệt
Số trang: Tr. 44-46
Số phát hành: Số 5(746)
Kiểu tài liệu: Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ: 03 Quang Trung
Mã phân loại: 363
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Từ khóa: Vi nấm, thực phẩm, nấm sợi
Chủ đề: Thực phẩm
Tóm tắt:

Trình bày ứng dụng của vi nấm trong thực phẩm. Vi nấm (hay còn gọi là nấm sợi) rất phổ biến trong tự nhiên, tồn tại trên nhiều loại cơ chất như thực phẩm, quần áo, dụng cụ và đặc biệt có nhiều trong đất. Với nhiều khả năng như sinh tổng hợp enzym, các axit béo, tạo ra các axit hữu cơ…, vi nấm có vai trò ngày càng quan trọng công nghiệp thực phẩm nói riêng, trong chuyển hóa tự nhiên nói chung. Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, ngày càng có nhiều ứng dụng của vi nấm được đưa vào sử dụng.

Tạp chí liên quan