Ứng dụng của vi nấm trong thực phẩm
Tác giả: Lê Minh Nguyệt
Số trang:
Tr. 44-46
Số phát hành:
Số 5(746)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
363
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Vi nấm, thực phẩm, nấm sợi
Chủ đề:
Thực phẩm
Tóm tắt:
Trình bày ứng dụng của vi nấm trong thực phẩm. Vi nấm (hay còn gọi là nấm sợi) rất phổ biến trong tự nhiên, tồn tại trên nhiều loại cơ chất như thực phẩm, quần áo, dụng cụ và đặc biệt có nhiều trong đất. Với nhiều khả năng như sinh tổng hợp enzym, các axit béo, tạo ra các axit hữu cơ…, vi nấm có vai trò ngày càng quan trọng công nghiệp thực phẩm nói riêng, trong chuyển hóa tự nhiên nói chung. Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, ngày càng có nhiều ứng dụng của vi nấm được đưa vào sử dụng.
Tạp chí liên quan
- Hiệu lực của Quyền Hiến định trong lĩnh vực luật tư: Xu thế nghiên cứu trên thế giới và triển vọng ở Việt Nam
- Hoàn thiện pháp luật xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu
- Cảm thức sinh thái trong thơ chữ Hán Việt Nam và Hàn Quốc
- Mờ hóa nhân vật trong Mù lòa của José Saramago và Thành phố bị kết án biến mất của Trần Trọng Vũ từ góc nhìn văn học so sánh
- Bài thơ Tiếng Việt của Lưu Quang Vũ nhìn từ góc độ cấu trúc văn bản