Tách phân đoạn Limonoids có trong hạt các loại bưởi khác nhau sử dụng các loại dung môi khác nhau và khả năng kháng oxy hóa của chúng
Tác giả: Phạm Văn Hùng, Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Nguyễn Thị Lan Phi, Châu Trần Diễm Ái
Số trang:
Tr. 91-98
Số phát hành:
Số 01
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
660
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Khả năng oxy hóa, hạt bưởi, Limonoids
Tóm tắt:
Hàm lượng Limonoids và khả năng háng oxy hóa được xác định bằng phản ứng DPPH. Hàm lượng Limonoids tổng và hàm lượng Limonoids phân đoạn được tách bằng ethyl acetate cao hơn. Tất cả các phân đoạn tách từ hạt bưới Tân Triều có chưa hàm lượng Limonoids cao hơn hạt bưởi Đoan Hùng. Tuy nhiên khả năng kháng oxy hóa của các dịch chiết từ bưởi Đoan Hùng cao hơn so với dịch chiết bưởi Tân Triều.
Tạp chí liên quan
- Tổng hợp copolyme cấu trúc liên hợp poly(3-hexylthiophene-random-benzoyl dithieno[3,2-b:2’,3’-d]pyrrole) bằng phương pháp điện hóa
- Cấu trúc nano xốp trật tự 3 chiều CdS/ZnO cho hiệu suất cao trong ứng dụng quang điện hóa tách nước
- Ứng dụng Số phức giải toán chứng minh trong Hình học phẳng
- Nghiên cứu ứng dụng mô hình hóa toán học thông qua giảng dạy môn học hình họa và vẽ kỹ thuật
- Ảnh hưởng của tỉ lệ Na/Al đến tính chất quang của ion Eu3+ trong thủy tinh x.Na2O-(25-x).Al2O3-75SiO2-0.5Eu2O3