Nghiên cứu cải thiện độ tan của quercetin trong nước bằng cách tạo phức với cyclodextrin trong dung môi hỗn hợp
Tác giả: Phạm Thị Lan, Phạm Long Khánh, Nguyễn Thị Ngoan, Lê Hải Khoa, Vũ Xuân Minh, Nguyễn Anh Sơn, Trần Đại Lâm
Số trang:
Tr.701-708
Số phát hành:
Số 4(Tập 18)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
570
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Cyclodextrin, inclusion complexation, mixed solvent, nanoparticle, quercetin
Chủ đề:
Oxy hóa
Tóm tắt:
Nghiên cứu cải thiện độ tan của quercetin trong nước bằng cách tạo phức với cyclodextrin trong dung môi hỗn hợp. Khả năng chống oxy hóa của polyphenol đã được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm. Quercetin (Quer) là một trong những flavonoid polyphenolic có nhiều tác dụng sinh học như hoạt tính chống oxy hóa, chống ung thư, kháng khuẩn và tác dụng chống đông máu cả in-vivo. Tuy nhiên, độ hòa tan của quercetin trong nước kém làm giảm sinh khả dụng. Bởi vậy, nghiên cứu các phương pháp và kỹ thuật để cải thiện độ tan của quercetin là hết sức cần thiết và thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học.
Tạp chí liên quan
- Khoa học và công nghệ phục vụ tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, giảm phát thải khí nhà kính tại Việt Nam
- Máy tính lượng tử, cơ hội và thách thức đối với an toàn an ninh
- Trắc nghiệm thích ứng trên máy tính: Giải pháp mới đánh giá năng lực thí sinh
- Nghiên cứu hóa học về lipid và phát triển các chuỗi sản phẩm từ sinh vật biển Việt Nam
- Ứng dụng mô hình quản trị tinh gọn tích hợp số hóa dịch vụ khám chữa bệnh ngoại trú