Hiệu quả kỹ thuât trong sản xuất chè ở miền núi phía Bắc, Việt Nam
Tác giả: Tô Thế Nguyên
Số trang:
Tr. 73-77
Tên tạp chí:
Nghiên cứu Tài chính Kế toán
Số phát hành:
Số 5(214)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
209 Phan Thanh
Mã phân loại:
658
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Hiệu quả kỹ thuât, hàm sản xuất biên, sản xuất chè
Chủ đề:
Hiệu quả kinh doanh
Tóm tắt:
Bằng việc sử dụng hàm sản xuất biên ngẫu nhiên với dữ liệu thu thập ở 355 hộ sản xuất chè tai một số tỉnh miền núi phía Bắc. Kết quả chỉ ra rằng hiệu quả kỹ thuật bình quân của các hộ sản xuất chè là 72,5%. Các yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả kỹ thuật bao gồm: trình độ học vấn của chủ hộ, sự tham gia các lớp tập huấn khuyến nông và giông chè mới.
Tạp chí liên quan
- Tổng quan nghiên cứu về hiệu quả kinh doanh tại các ngân hàng thương mại thông qua trắc lượng thư mục bằng phần mềm VOSviewer
- Các nhân tố tác động đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp viễn thông niêm yết ở Việt Nam
- Tác động của đặc điểm tài chính và quản trị doanh nghiệp đến hiệu quả kinh doanh: Nghiên cứu trường hợp các đơn vị thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng
- Rủi ro nguồn vốn tác động đến hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh
- Phân tích hiệu quả kinh doanh của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang năm 2020-2021