Quan hệ giữa năng suất lao động và tăng trưởng doanh thu trong các doanh nghiệp nhà nước lĩnh vực lưu trú và ăn uống tại Việt Nam
Tác giả: Nguyễn Khánh Huy, Phan Chí Anh
Số trang:
Tr. 61-67
Số phát hành:
Số 511
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
209 Phan Thanh
Mã phân loại:
658
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
năng suất lao động, năng suất dịch vụ, doanh nghiệp nhà nước
Chủ đề:
Doanh nghiệp--Nhà nước
&
Năng suất lao động
Tóm tắt:
Bài viết trình bày kết quả phân tích dữ liệu thu thập từ hơn 1.400 doanh nghiệp lĩnh vực lưu trú và ăn uống thuộc 3 nhóm doanh nghiệp phân theo hình thức sở hữu về các chỉ số quan trọng liên quan đến năng suất lao động nhằm làm rõ thực trạng về năng suất lao động và so sánh sự khác biệt giữa năng suất lao động của 3 nhóm doanh nghiệp này. Từ đó, nghiên cứu gợi mở một số đề xuất hướng tới việc nâng cao năng suất lao động của nhóm doanh nghiệp nhà nước
Tạp chí liên quan
- Khoa học và công nghệ phục vụ tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, giảm phát thải khí nhà kính tại Việt Nam
- Máy tính lượng tử, cơ hội và thách thức đối với an toàn an ninh
- Trắc nghiệm thích ứng trên máy tính: Giải pháp mới đánh giá năng lực thí sinh
- Nghiên cứu hóa học về lipid và phát triển các chuỗi sản phẩm từ sinh vật biển Việt Nam
- Ứng dụng mô hình quản trị tinh gọn tích hợp số hóa dịch vụ khám chữa bệnh ngoại trú