Mối quan hệ giữa đặc điểm hội dồng quản trị và khẩu vị rủi ro của ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam
Tác giả: Trần Thị Thanh Tú, Nguyễn Khánh Linh
Số trang:
Tr. 15-20
Tên tạp chí:
Ngân hàng
Số phát hành:
Số 11
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
209 Phan Thanh
Mã phân loại:
332.12
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Hội đồng quản trị, ngân hàng thương mại
Chủ đề:
Ngân hàng Thương mại
Tóm tắt:
Xem xét và phân tích, đánh giá các yếu tố như giới tính, tuổi của CEO, số lượng thành viên HĐQT, đòn bẩy tài chính, cũng như quy mô doanh nghiệp lên khẩu vị rủi ro của các NHTM và từ đó, đưa ra một số đề xuất, khuyến nghị nhằm góp phần nâng cao năng lực của các thành viên HĐQT và giảm thiểu rủi ro, phát triển bền vững cho các NHTM ở Việt Nam.
Tạp chí liên quan
- Đánh giá mức độ an toàn trong hoạt động của các ngân hàng thương mại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2023
- Cơ hội và thách thức khi ứng dụng công nghệ chuỗi khối trong ngành ngân hàng
- Khẩu vị rủi ro của các ngân hàng Thương mại Việt Nam
- Ảnh hưởng của số hóa đến biên lãi ròng của Ngân hàng thương mại Việt Nam
- Những thách thức trong hoạt động tín dụng xanh tại các ngân hàng thương mại Việt Nam