Các biện pháp SPS và TBT trong xuất khẩu thanh long và cà phê của Việt Nam sang Trung Quốc
Nhóm Tác giả: Phạm Minh Thái, Vũ Thị Vân Ngọc, Vũ Hoàng Đạt, Nguyễn Thị Vân Hà
Số trang:
Tr. 104-107
Tên tạp chí:
Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương
Số phát hành:
Số 561
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
209 Phan Thanh
Mã phân loại:
658
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Xuất khẩu, Thanh long, Cà phê, Việt Nam, Trung Quốc
Chủ đề:
Xuất khẩu--Cà phê
Tóm tắt:
Việt Nam đã có một hệ thống giám sát SPS ở cả cấp quốc gia và địa phương, trong đó Văn phòng SPS có tên chính thức là Cơ quan vệ sinh Việt Nam và Cơ quan thông báo kiểm dịch thực vật và Điểm điều tra thuộc quyền quản lý của Bộ NN&PTNT. Hiện nay, các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm bị xâm phạm và môi trường bị ảnh hưởng, dẫn đến suy giảm khả năng và giá trị xuất khẩu của nông sản Việt Nam ra thế giới.
Tạp chí liên quan
- Hiệu lực của Quyền Hiến định trong lĩnh vực luật tư: Xu thế nghiên cứu trên thế giới và triển vọng ở Việt Nam
- Hoàn thiện pháp luật xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu
- Cảm thức sinh thái trong thơ chữ Hán Việt Nam và Hàn Quốc
- Mờ hóa nhân vật trong Mù lòa của José Saramago và Thành phố bị kết án biến mất của Trần Trọng Vũ từ góc nhìn văn học so sánh
- Bài thơ Tiếng Việt của Lưu Quang Vũ nhìn từ góc độ cấu trúc văn bản