Aflatoxin – Độc tố nguy hiểm gây ung thư
Tác giả: Nguyễn Ngọc Kim Vy
Số trang:
Tr.51-52
Tên tạp chí:
Khoa học và Công nghệ Việt Nam A
Kiểu tài liệu:
Báo - Tạp chí
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
363
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Aflatoxin, ung thư, ngũ cốc
Chủ đề:
Ung thư--Điều trị
Tóm tắt:
Cho thấy Aflatoxin là nguyên nhân gây ra 17% các ca ung thư gan. Aflatoxin có nhiều trong các loại ngũ cốc bị mốc như ngô, lạc, sắn… Aflatoxin nguy hiểm không chỉ vì độc tính của nó mà còn vì sự tồn tại dai dẳng (không mất đi khi xử lý ở nhiệt độ 100 độ C).
Tạp chí liên quan
- Mối liên quan giữa điểm conut và kết quả lâm sàng ở bệnh nhân đa u tuỷ xương
- Tiềm năng ứng dụng các cơ chế di truyền biểu sinh
- Kết quả phẫu thuật nội soi điều trị ung thư đường bài xuất tiết niệu trên tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
- Điều trị rò bạch huyết sau mổ bóc u mỡ vùng bẹn đùi hai bên bằng nút mạch bạch huyết kết hợp tiêm xơ: Ca lâm sàng và điểm lại y văn
- Chemical composition of Elsholtzia ciliata (Thunb.) Hyland essential oil in Vietnam with multiple biological utilities: a survey on antioxidant, antimicrobial, anticancer activities