CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

Trở về

Đặc điểm soi bột và thành phần hóa học nguyên liệu bào chế bài thuốc tam hoàng thang

Tác giả: Đoàn Thị Ái Nghĩa, Hà Thị Thuận, Tăng Thị Thúy
Số trang: Tr. 1 - 7
Số phát hành: Số 18
Kiểu tài liệu: Tạp chí trực tuyến
Nơi lưu trữ: CSDL điện tử
Mã phân loại: 610
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Từ khóa: Tam Hoàng Thang, Dược điển Việt Nam IV
Tóm tắt:

Bài viết tiến hành đánh giá chỉ tiêu đặc điểm soi bột và định lượng hoạt chất chính có trong các dược liệu được sử dụng. Kết quả nghiên cứu đã mô tả chi tiết đặc điểm soi bột của các mẫu và định lượng được mẫu Hoàng liên có hàm lượng Berberin và Palmatin trung bình lần lượt là 0.810%±0.036 và 0,178%±0.001; mẫu Hoàng bá có hàm lượng Berberin trung bình là 2,052%±0.06, mẫu Hoàng cầm có hàm lượng flavonoid trung bình tính theo baicalin là 6,896%±0.481.

Tạp chí liên quan