Sự kiện

Tranh luận nghị viện Châu Á và Hướng dẫn tìm kiếm, khai thác tài liệu trong Thư viện Đại học Duy Tân

19/01/2021

Ngày 10/01/2021, Thư viện Duy Tân đã phối hợp với cô Pamela V. Dy tổ chức Cuộc thi Tranh luận nghị viện Châu Á kết hợp với Hướng dẫn tìm kiếm và khai thác tài nguyên thông tin trong Thư viện. Cuộc thi đã thu hút hơn 200 sinh viên các khoa đến tham dự.

Mở đầu chương trình là phần phát biểu khai mạc của đại diện Lãnh đạo khoa Tiếng Anh – Cô Nguyễn Thị Bích Giang và Lãnh đạo Thư viện – Cô Đoàn Thị Như Quỳnh, ngoài ra còn có các tiết mục văn nghệ rất sôi động và hào hứng, đặc biệt tất cả bài hát đều bằng tiếng Anh.

Sau các tiết mục văn nghệ, cô Đoàn Thị Như Quỳnh và thầy Lê Đình Phúc bắt đầu Hướng dẫn sinh viên các kỹ năng tìm kiếm, khai thác tài nguyên thông tin trong Thư viện, giới thiệu các dịch vụ tiện ích, các cơ sở dữ liệu trực tuyến có tại Thư viện. Song song với lý thuyết là hướng dẫn thực hành trực tiếp. Thông qua phần hướng dẫn này, hy vọng sinh viên có thể áp dụng để cải thiện kết quả học tập cũng như khai thác tối ưu nguồn tài nguyên có trong Thư viện.

Trong phần thi tranh luận, sinh viên chia thành các đội và tranh luận theo từng chủ đề khác nhau. Trong kế hoạch chương trình, Cô Pamela V. Dy nói rằng: Mục đích của chương trình là để nâng cao kỹ năng nói và giao tiếp của sinh viên, cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh cho sinh viên; Tạo điều kiện cho một nhóm học tập tích cực giữa các sinh viên để giúp sinh viên học lập luận cơ bản trong một môi trường tranh luận chính thức; Để sinh viên quen thuộc hơn với các kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân; Để nâng cao sự tự tin và tinh thần đồng đội của sinh viên, qua đó: biết thế nào là một cuộc Tranh luận Nghị viện Châu Á và các thành phần của nó, chuyển động, vai trò diễn giả, các quy tắc và những thứ tương tự; Biết cách xây dựng một lập luận phù hợp liên quan đến chuyển động của cuộc tranh luận; Biết cách sử dụng các nguồn tài liệu chính và phụ trong việc xây dựng lập luận và phản bác; Học cách xác nhận các nguồn, dữ liệu và thông tin đáng tin cậy; Cải thiện kỹ năng nói và giao tiếp, cả bằng lời nói và không lời; và khả năng nghe tốt hơn: nghe chủ động so với nghe thụ động; Làm quen và quyết đoán hơn về các kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân và tự tin hơn khi nói trước đám đông và thể hiện bản thân.

 

Một số hình ảnh trong chương trình:

Danh mục sách mới ngành Thiết kế Đồ họa & Thiết kế Thời trang

14/12/2021 - 16:24:48

Thư viện xin giới thiệu danh mục sách mới dành cho các bạn đọc học chuyên ngành Thiết kế Đồ họa & Thiết kế...

Khảo sát ý kiến Giảng viên về hoạt động của Thư viện

26/11/2021 - 13:04:54

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của người học, Thư viện Đại học...

Thông báo sách mới tháng 11/2021 - Sách tiếng Hàn

03/11/2021 - 10:54:39

Thư viện xin giới thiệu Thư mục sách tiếng Hàn nhằm giúp bạn đọc tìm hiểu thêm về các phương pháp học tiếng...

Thư viện Đại học Duy Tân tham dự Hội nghị lần thứ 18 "Liên hợp Thư viện Việt Nam về Nguồn tin Khoa học và Công nghệ"

13/10/2020 - 10:13:37

Ngày 7&8/10/2020, Thư viện Đại học Duy Tân đã tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 18 "Liên hợp Thư viện Việt...

Đại học Duy Tân: Đại học ngoài công lập duy nhất trong Top 500 Châu Á (theo QS 2020)

20/06/2020 - 09:04:39

Liên tiếp được các tổ chức uy tín trên thế giới xếp hạng nằm trong top đầu các đại học của Việt Nam cùng với...

Đông đảo Thí sinh Xét tuyển Học bạ vào Đại học Duy Tân năm 2020

08/05/2020 - 08:28:20

Với phương thức xét tuyển học bạ, ở mỗi ngành học, ĐH Duy Tân đưa ra nhiều tổ hợp môn xét tuyển giúp các thí...