Sự kiện

Đêm thơ - nhạc Xuân Quỳnh với chủ đề "Tình yêu và Mùa thu ở lại"

29/12/2020
Tối ngày 26/12/2020, Đêm thơ - nhạc Xuân Quỳnh với chủ đề “Tình yêu và mùa thu ở lại” do Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn tổ chức tại Thư viện Đại học Duy Tân, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng đã thu hút sự tham gia của khách mời là các nhà văn, nhà thơ, nghệ sĩ và đông đảo giảng viên, sinh viên của Đại học Duy Tân. Nhiều ký ức đẹp về nữ thi sĩ Xuân Quỳnh, sức sống mãnh liệt của những bài thơ nổi tiếng của “nữ hoàng thi ca” cùng câu chuyện tình yêu đẹp của bà đã được tái hiện vô cùng sinh động trong chương trình.
Đêm thơ - nhạc Xuân Quỳnh mang đến sự háo hức cho các sinh viên của Đại học Duy Tân không chỉ bởi chủ đề hấp dẫn và giàu chất thơ mà còn bởi sự tham gia biểu diễn của những khách mời là các nhà văn, nhà thơ, nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Đỗ Linh (nghệ sĩ bài chòi); nghệ sĩ Nguyễn Thị Kim Tuyến; nghệ sĩ Trầm Bồi Xuân; Quán quân The Voice 2015 Trịnh Nguyễn Hồng Minh; nhà văn Thái Bá Lợi và các nhà văn, thơ của Hội Nhà văn Thành phố Đà Nẵng.
 
Phát biểu khai mạc Đêm thơ - nhạc Xuân Quỳnh, TS. Hoàng Thị Hường - Trưởng khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn của Đại học Duy Tân cho biết: “Đêm thơ - nhạc Xuân Quỳnh với chủ đề ‘Tình yêu và mùa thu ở lại’ là chương trình được tổ chức bởi các sinh viên của Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn nhằm tôn vinh nhà thơ Xuân Quỳnh - người được mệnh danh là ‘nữ hoàng của thi ca và tình yêu’. Hi vọng những tiết mục ngâm thơ, văn nghệ đặc sắc của những nghệ sĩ khách mời và cả của chính sinh viên trong khoa sẽ một lần nữa tái hiện được tâm hồn nhạy cảm, sự khát khao yêu thương, tình yêu bản năng mãnh liệt cùng những tiếng lòng nồng nàn tha thiết của nữ thi sĩ khi yêu và mang đến thêm nhiều cảm xúc đẹp trong lòng những người tham dự chương trình.”
Đêm thơ - nhạc được tổ chức nhằm tri ân nhà thơ nữ tiêu biểu có vị trí đặc biệt trong nền thơ ca hiện đại của Việt Nam đồng thời là dịp để các sinh viên của Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tương tác, lập kế hoạch, thực hiện dự án thông qua chương trình cụ thể, tiếp cận thực tế thông qua mô hình học tập dự án. 
 
Nhiều bài thơ nổi tiếng như: Thơ tình cuối mùa thu, Sóng, Thuyền và Biển, Tự hát, Nói cùng anh,... đã được đọc lại qua các giọng ngâm thơ đầy truyền cảm của các nghệ sĩ. Bên cạnh đó, các bài hát phổ thơ Xuân Quỳnh được trình bày qua tiếng hát của đội văn nghệ xung kích của Đại học Duy Tân, các hoạt cảnh ngắn, clip ngắn về thơ Xuân Quỳnh,... được tái hiện tại chương trình. 
 
Không chỉ hiểu thêm về những giá trị nhân văn và nghệ thuật trong thơ Xuân Quỳnh,  Đêm thơ - nhạc Xuân Quỳnh với chủ đề “Tình yêu và mùa thu ở lại” mang đến cho sinh viên Duy Tân cơ hội được giao lưu với những nhà thơ, nhà văn, nghệ sĩ thông qua những áng thơ giàu cảm xúc, những hồi ức đẹp về tình yêu của “đóa quỳnh của làng văn”.
(Truyền Thông)
 
 
 
 
 

Mẫu Quy định nộp Khóa luận, Luận văn, Luận án

08/06/2021 - 07:49:46

Mẫu Quy định nộp Khóa luận, Luận văn, Luận án

Thông báo sách mới tháng 6/2021

07/06/2021 - 08:00:08

Thư viện xin giới thiệu đến bạn đọc danh mục sách tiếng Nhật được cập nhật trong tháng 6/2021.

Khảo sát ý kiến bạn đọc về hoạt động của Thư viện

15/04/2021 - 10:09:01

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của người học, Thư viện Đại học...

Thư viện Đại học Duy Tân tham dự Hội nghị lần thứ 18 "Liên hợp Thư viện Việt Nam về Nguồn tin Khoa học và Công nghệ"

13/10/2020 - 10:13:37

Ngày 7&8/10/2020, Thư viện Đại học Duy Tân đã tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 18 "Liên hợp Thư viện Việt...

Đại học Duy Tân: Đại học ngoài công lập duy nhất trong Top 500 Châu Á (theo QS 2020)

20/06/2020 - 09:04:39

Liên tiếp được các tổ chức uy tín trên thế giới xếp hạng nằm trong top đầu các đại học của Việt Nam cùng với...

Đông đảo Thí sinh Xét tuyển Học bạ vào Đại học Duy Tân năm 2020

08/05/2020 - 08:28:20

Với phương thức xét tuyển học bạ, ở mỗi ngành học, ĐH Duy Tân đưa ra nhiều tổ hợp môn xét tuyển giúp các thí...