Sự kiện

Thư viện Đại học Duy Tân nhận sách do TS. Võ Tá Hân (Kiều bào Mỹ) trao tặng

13/11/2020

Ngày 13-11, tại TP Hồ Chí Minh, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao tặng 1600 cuốn sách (trị giá hơn 5 tỷ đồng) về chuyên ngành Khoa học Kỹ thuật của Nhà xuất bản World Scientific xuất bản tại Singapore do TS. Võ Tá Hân (Kiều bào Mỹ) thông qua Ủy ban gửi tặng cho Thư viện các trường đại học và cao đẳng phía Nam, Trường Đại học Duy Tân cũng được vinh dự đón nhận nguồn sách quý trong đợt này.

Buổi lể có sự góp mặt của ông Phùng Công Dũng – Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh, Bà Lê Thị Mỹ Châu – Chủ tịch Công ty Cổ phần VinaFirst - Đại diện Quỹ học bổng Võ Tá Hân tại Việt Nam và đại diện các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Hồ chí Minh đến Tham dự..

Về phía Trường Đại học Duy Tân, ThS. Huỳnh Kim Hoàng - Trưởng Văn phòng Đại diện của Đại học Duy Tân tại TP Hồ chí Minh đã thay mặt Trường tiếp nhận sách và trao tặng một phần quà đến Quỹ học bổng Võ Tá Hân. Phát biểu trước buổi lễ, ThS. Huỳnh Kim Hoàng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Lãnh đạo của Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện và chấp thuận yêu cầu của Đại học Duy Tân, và đặc biệt là gửi lời Tri ân tới những tình cảm và tâm huyết mà TS. Võ Tá Hân đã dành tặng cho nền giáo dục nước nhà. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, chia sẻ, TS Võ Tá Hân đã gửi tặng nhiều sách về TP Hồ Chí Minh và cả nước. Tổng số sách được TS Võ Tá Hân gửi tặng trong tháng 11-2020 là 9.338 quyển (68 đầu sách), với tổng trị giá hơn 1,15 triệu USD (hơn 26 tỷ đồng).

Theo ông Phùng Công Dũng, những cuốn sách được gửi tặng không chỉ là giá trị vật chất mà quan trọng hơn là tâm huyết, tấm lòng của TS Võ Tá Hân gửi tới thế hệ trẻ ở TP Hồ Chí Minh và trong cả nước.