Trình kết quả thực nghiệm một số chỉ tiêu cơ lý của bê tông nhựa khi sử dụng xi măng thay thế một phần bột khoáng, từ đó đánh giá được khả năng sử dụng xi măng trong hỗn hợp bê tông nhựa để cải thiện chất lượng của hỗn hợp.
Trình bày một số giải pháp quan trắc mực nước lên xuống tại khu vực xây dựng cầu để tạo điều kiện thuận lợi cho các kỹ sư khi tiến hành và xác định phí khảo sát góp phần nâng cao chất lượng khảo sát thiết kế.
Giới thiệu tính tất yếu của BIM trong lĩnh vực xây dựng, những nhìn nhận về đào tạo BIM cho bậc đại học khối ngành Xây dựng và quá trình tích hợp BIM vào chương trình đào tạo tại Trường Đại học Thủy Lợi.
Việc nghiên cứu đề xuất ứng dụng dầm bê tông dự ứng lực vượt khẩu độ nhịp từ 25-35 m khắc phục các nhược điểm, đảm bảo tính kinh tế - kỹ thuật hơn so với dầm Super-T cho các cầu vượt đường cao tốc với chiều cao kiến trúc thấp, tải trọng nhẹ là rất cần thiết và cấp bách hiện nay.
Giới thiệu một số chương trình đào tạo nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ, kỹ sư trong công tác thiết kế, thi công và quản lý công trình xây dựng các tỉnh Tây Nam Bộ.
Đánh giá thực trạng khu trung tâm Tp. Hồ Chí Minh và nhu cầu về phát triển không gian dịch vụ công cộng ngầm. Đề xuất lộ trình phát triển loại hình không gian này trong khu trung tâm thành phố, thông qua các phân tích một số không gian cụ thể: bãi đỗ xe ngầm; không gian ngầm xung quanh các nhà ga Metro; tại các không gian mở quan trọng; đường hầm đi bộ kết hợp chức năng dịch vụ, thương mại.
Thông qua phương pháp thu thập và xử lý dữ liệu, phương pháp kế thừa và phương pháp so sánh tác giả đã đề xuất những giải pháp triển khai hệ thống giao thông thông minh nhằm cải thiện dịch vụ giao thông và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
Trình bày cách thức giao thức hiệu quả giữa các bước thực hiện của một dự án hạ tầng khi áp dụng BIM thông qua phần mềm 12d Model và 12d Field. Đánh giá việc triển khai các tiêu chuẩn BIM ở một số nước trên thế giới và đưa ra đề xuất áp dụng BIM tại Việt Nam.